Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách Gỗ Lũa Tự Nhiên

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách Gỗ Lũa Tự Nhiên

  • bởi

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách Gỗ Lũa Tự Nhiên . Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Bình Nguyên sẽ cùng chia sẻ với các bạn các tượng gỗ nhai bách nhé

Hôm qua nay giờ mọi người rần rần với chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam nên MBN cũng cùng chung vui với mọi người. Hiện tại đang giảm giá shock mấy tượng gỗ nhai bách , ace nào cần thì liên hệ ngay : Tượng Gỗ Mộc Bình Nguyên .

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách Gỗ Lũa Tự Nhiên

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách ngồi gốc cây tùng

Trong dân gian Việt Nam, hình tượng Phật Di Lặc không còn xa lạ với chúng ta nữa, ngay cả trong những thể loại phim thần thoại cũng khắc họa hình tượng của Ngài với dáng người mập mạp, khỏe khoắn, sở hữu một cái bụng thật lớn và trên miệng lúc nào cũng nở một nụ cười thật tươi. Ngài đi đến đâu cũng mang theo tiếng cười và niềm hạnh phúc đến đó.

Và hình ảnh của Ngài thường gắn liền với cây tùng hoặc cây đào.

Vậy tại sao không phải là cây xoài hay cây thông mà lại là cây tùng?

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách ngồi gốc cây tùng

Sở dĩ vậy là bởi từ xưa đến nay cây tùng được xem là loại cây quý nằm trong bộ tứ quý tùng – cúc – trúc – mai.

Trong đó cây tùng là đại diện cho tuổi thọ và sức khỏe. Bởi đây là một loại cây  có tuổi thọ khá cao, nó có thể mọc và phát triển ngay ở những nơi có đất đá cằn cỗi, thiếu dưỡng chất, thiếu nước… khả năng chịu đựng giá rét của loại cây này cũng thuộc vào hàng vô địch.

Vì vậy mà nó xứng đáng để gắn liền với hình ảnh của Ngài Di Lặc – một người luôn tươi cười, hiên ngang, không lùi bước trước những khó khăn, trở ngại.

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách ngồi gốc cây tùng

Trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn ngày nay, ta luôn phải đối mặt với những áp lực.

Nên việc đặt một bức tượng Di Lặc đứng bên gốc tùng giống như một người bạn, một người thầy để ta chia sẻ những khó khăn. Đồng thời cũng là tấm gương để mỗi khi ta  luôn tươi cười, hiên ngang trước mọi khó khăn thử thách.

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách cưỡi rồng

Như các bài viết trước tôi nói về Phật Di Lặc, Ngài là đại diện cho sự yêu thương, hoan hỷ và cống hiến.

Hình ảnh Ngài ngồi trên lưng rồng với 1 tay là cầm kim nguyên bảo và 1 tay cầm viên long châu từ miệng rồng nhả ra.

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách cưỡi rồng

Đây có thể được xem là tạo hình mới của Phật Di Lặc, được điêu khắc bởi đôi tay khéo léo của người nghệ nhân.

Vậy hình ảnh này có ý nghĩa gì?

Tôi sẽ phân tích từng chi tiết một nhé!

Thứ nhất, hình ảnh Ngài ngồi trên lưng Rồng.

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách cưỡi rồng

Bạn có biết tại sao không phải là những con vật khác như: Thỏ, sóc hay ngựa… mà lại là con rồng không?

Bởi vì rồng trong văn hóa người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng đều có ý nghĩa rất đặc biệt.

Nó là con vật đứng đầu trong trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng. Tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng như Vua.

Nên người ngồi được trên lưng con rồng ngoại trừ Vua ra thì phải là người có sức mạnh và sự uy quyền tuyệt đối thì mới có thể thuần phục được con rồng này.

Thứ hai là hình ảnh viên long châu

Trong các bộ phim thần thoại mà tôi xem, khi người này muốn cứu người kia đang ở bề vượt của cái chết thì họ thường nhả ra một viên châu (vật mà họ phải tu luyện ngàn năm mới có) của họ cho người kia nuốt.

Khi viên long châu này mất cũng giống như thành quả tu luyện của họ cũng mất và không còn gì bảo vệ cơ thể họ nữa. Vậy mà họ vẫn hy sinh để cứu người.

Nên viên long châu này có thể coi là vật tượng trưng cho tính nhân văn và cao thượng của một người.

Ở đây ta có thể hiểu là khi ta có sự yêu thương hoan hỷ và cho đi đủ lớn thì tiền bạc và quyền lực sẽ nằm trong tay chúng ta.

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách khác

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách khác

Nhắc đến Phật Di Lặc thì trong đầu ta hiện ngay ra Ngài với 1 hình ảnh là có một cái bụng thật lớn và khuôn mặt lúc nào cũng nở một nụ cười thật tươi.

Nhưng khoang, bạn đừng nhầm tưởng tới Thần Tài nhé :))

Tôi cũng từng như vậy đấy.

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách khác

Thần Tài thì ngay trong cái tên đã nói lên tất cả rồi, nụ cười rạng rỡ có phần đủ đầy ấy, nhưng trên tay lúc nào cũng cầm theo cục vàng, cục bạc để ban phát cho chúng sinh.

Còn trong Phật giáo nụ cười của Phật Di Lặc là nụ cười của sự hoan hỷ bất diệt xuất phát từ tâm hồn bao dung vô bờ bến. Vì thế mà không ai nhìn vào tượng Phật Di Lặc Nhai bách mà không cảm thấy lòng mình trở nên thanh thản nhẹ nhàng.

Tượng Phật Di Lặc Nhai Bách khác

Sở dĩ tượng Phật Di Lặc Nhai Bách được khắc họa như vậy là muốn thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào trong cuộc đời.

Bởi vì nụ cười là cửa ngõ của con tim, nó mở lối cho tình người xích lại, nụ cười làm cho mọi người thông cảm lẫn nhau. Cười có thể làm giảm bớt thương đau, cười có thể làm vơi đi nỗi bực dọc.

Vì vậy sao bạn lại không đặt một bức tượng Phật Di Lặc Nhai Bách kế bên để nhắc nhở ta hãy cười nhiều hơn để cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ hơn, bớt căng thẳng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *