Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tượng Nhất Tâm Bái Phật

Tượng Nhất Tâm Bái Phật

  • bởi

Nhất Tâm Bái Phật

Có thể hiểu đơn giản đó là không nghi ngờ , không có những suy nghĩ khác xen vào.

Hình ảnh 1 nhà tu hành đang đứng chắp tay cầu nguyện, một lòng hướng về phật. Có thể thấy vị tu sĩ này đã buông bỏ tất cả mọi mối quan tâm, thoát khỏi các tác động của tư duy và một lòng hướng về phật.

Tượng Nhất Tâm Bái Phật

Tượng Nhất Tâm Bái Phật

Nhờ vào ánh sáng nơi phật chiếu rọi mà được thông suốt, giác ngộ. Cảm giác giống như phật tổ đang bao bọc, che chở cho vị tu hành này.

Ngoài ra, bức tượng này còn có ý nghĩa nhắc nhở chúng ta rằng: khi nào chúng ta hướng thiện thì khi đó phật sẽ ở bên cạnh chúng ta.

Người xưa có câu: “ Bệnh từ miệng vào – Họa từ miệng ra”.

Nếu miệng luôn nói những lời không tốt, chê trách nói xấu người khác, đều sẽ nhanh chóng bị tổn đức, mất đi phúc báo. Người hay nói ra những lời sai sự thật, phỉ báng, lời xằng bậy, lời ác gây tổn thương đến người khác sẽ tạo nghiệp rất lớn.

Tượng Nhất Tâm Bái Phật

Hình ảnh bông hoa được đính trên miệng phật không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn nhắc nhở chúng ta luôn luôn đẹp, luôn luôn thơm, thì mọi việc tốt đẹp trên đời sẽ đến với chúng ta.

Chất liệu tạo ra tượng nhất tâm bái phật

Tượng “ nhất tâm bái phật” được làm bằng gỗ long não.

Ở Việt Nam long não mọc tương đối chậm. Mọc tốt trên đất sét pha tầng dày, không sống được trên đất mặn, đất trũng hoặc quá khô. Loại gỗ này có chứa nhiều hàm lượng tinh dầu với nhiều tác dụng tốt.

Ý nghĩa của tượng nhất tâm bái phật trong phong thủy

Tượng Nhất Tâm Bái Phật

Việc trưng bày tượng nhất tâm bái phật không chỉ dùng để trang trí mà còn mang một năng lượng tích cực cho những ai sở hữu nó.

Mỗi khi nhìn thấy hình ảnh bông hoa đính ở miệng phật, ta sẽ luôn nhớ rằng: chúng ta phải luôn luôn đẹp, luôn luôn thơm, thì mọi việc tốt đẹp trên đời sẽ đến với chúng ta.

Ngoài ra, vì bức tượng được làm bằng gỗ long não nên khi trưng bức tượng này trong phòng sẽ tỏa ra mùi hương dễ chịu, không gian căn phòng cũng trở nên thoáng hơn. Đồng thời nó còn có tác dụng xua đuổi muỗi.

Copyright : Mộc Bình Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *