Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm 2021

Top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm 2021

  • bởi

Top 5 loại gỗ được quan tâm ở Việt Nam ? Các loại gỗ ở Việt Nam có đến khoảng hơn 500 loại khác nhau và được phân loại dựa theo đặc tính cũng như độ quý hiếm.  Tuy nhiên có 2 loại là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp .

Top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm 2021

Gỗ Công Nghiệp thường không được ưa chuộng vì đa số đều được ép , nhìn không chắc chắn và bề mặt gỗ nhìn giả . 1 phần gỗ công nghiệp không phải là gỗ nguyên mảng nên tuổi thọ thấp và hầu hết là không chịu được độ ẩm ,  nước .

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp ở những khu rừng tự nhiên . Gỗ tự nhiên hiện nay rất được ưa chuộng và có giá trị kinh tế cao.

Sau đây MBN xin giới thiệu top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm trong năm 2021 :

Gỗ Nhai Bách

Top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm 2021

Gỗ nhai bách là một trong những loại cây tồn tại lâu nhất trên trái đất ở thời điểm hiện tại. Nó được mệnh danh là “ hóa thạch sống” và được rất nhiều người tìm hiểu, mong muốn sở hữu những bức tượng được khắc bởi loại gỗ này.

Gỗ Âm Trầm

Top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm 2021

Gỗ âm trầm hay còn gọi là gỗ cổ trầm. Trong dân gian Trung Quốc, gỗ chìm là gỗ cháy, được người Thục gọi là mun, và người phương Tây gọi là “Đông Phương Thần Mộc”.

Gỗ Xá Xị

Gỗ xá xị là loại gỗ quý, đắt tiền được khai thác từ thân cây xá xị lâu năm. Gỗ xá xị có vân gỗ đều, đẹp, mịn, thịt gỗ màu đỏ sẫm đẹp mắt. Tùy theo vùng rừng núi mà vân gỗ sẽ có màu vàng nhạt, xám pha sắc xanh tạo nên sự độc đáo, quý hiếm cho gỗ.

Top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm 2021

Gỗ hương

Top 5 loại gỗ tự nhiên được quan tâm 2021

Gỗ hương là một loài cây thuộc họ Đậu. Là loại gỗ được xếp vào nhóm gỗ số 1 (nhóm những loài gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam, cũng như trên thế giới) cùng với 41 loại gỗ quý khác.

Loại gỗ này không chỉ có màu sắc, vân thớ đẹp, mà mùi hương của gỗ cũng rất dễ chịu

Gỗ Ngọc Am

Ngọc am là loài cây thân gỗ thơm ngát, lá kim được các nhà thực vật xếp vào họ Hoàng đàn, bộ Thông. Ngọc am có tên La tinh là Cupressus funebris, nhưng dân gian quen gọi là cây Ngọc am, Hoàng đàn rủ, và hiện nay được tìm thấy ở núi Hoàng Su Phì cùng Hà Giang. Người Trung Quốc gọi nó là San mộc, còn người Tày, Nùng ở vùng cao phía đông bắc nước ta gọi là Máy vạc.

Copyright : Mộc Bình Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *