Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tại sao Gỗ Nhai Bách lại đắt ? Phần 1

Tại sao Gỗ Nhai Bách lại đắt ? Phần 1

  • bởi

Gỗ nhai bách như những hang động được hình thành tự nhiên và những hang động được xây dựng nhân tạo có thể được mô tả như một thế giới khác biệt trong mắt mọi người.

Nếu một thứ kết hợp giữa nét cổ kính và tự nhiên, nó phải được săn đón vì bất cứ lý do gì – Gỗ Nhai Bách là như vậy .

Ngày nay, người ta yêu thích những gì xưa cũ và tự nhiên, nếu bạn lấy một bức tranh ra cho bạn chiêm ngưỡng, bạn có thể bắt đầu từ bố cục và màu sắc của nó rất khách quan, nhưng nếu người khác nói với bạn rằng nó có từ hàng trăm năm trước, bạn sẽ ngay lập tức nói lớn “ĐỒ TỐT” .

Gỗ Nhai Bách có nguồn gốc từ thời đại khủng long , hóa thạch gỗ của nó bắt đầu từ giữa kỷ Jura và đạt đến đỉnh cao vào kỷ Phấn Trắng. Vì vậy Gỗ Nhai Bách là hóa thạch sống của thực vật .

Trong về thời gian, độ cổ xưa của nó lên tới hàng trăm triệu năm nó là một hóa thạch sinh học thực sự.

Tại sao Gỗ Nhai Bách lại đắt ? Phần 1

Một loài thực vật có giá trị nghiên cứu đáng kể như vậy đã được Liên minh Bảo tồn Thế giới liệt vào danh sách một trong ba loài thực vật đã tuyệt chủng vào năm 1998, điều này thật đáng tiếc. Sau khi mọi người thẳng thắn chấp nhận sự biến mất của cây nhai bách , vào tháng 10 năm 1999, “Đội khảo sát xương sống thực vật hoang dã được bảo vệ trọng điểm quốc gia thành phố Trùng Khánh đã phát hiện ra sự tồn tại của nó trong quá trình kiểm tra, và sau Trung Quốc đã công bố với thế giới rằng cây Nhai Bách vẫn còn tồn tại .

Gỗ Nhai Bách tự nhiên cực kỳ hiếm và rất khó để tự trồng Nhai Bách. Vì vậy, ngay cả khi mọi người ham muốn giá trị của nó, họ cũng không thể chặt hạ theo ý muốn. Vì vậy, sự quý hiếm và hiệu quả của nó càng ngày càng đẩy giá trị của nó lên đến đỉnh điểm, mặc dù vậy, nguồn cung của Nhai Bách vẫn ít hơn cầu.

TỔNG QUAN NHAI BÁCH

Đặc điểm

Nhai Bách thuộc họ Hoàng Đàn và đặc điểm ngoại hình của nó rất giống với nhiều loài thực vật thuộc họ Hoàng Đàn. Các nhánh của nó dày đặc, kéo dài từ giữa ra ngoài, lá phẳng, có vảy và thường xanh trong tất cả các mùa.

Tại sao Gỗ Nhai Bách lại đắt ? Phần 1

Chúng là các loài cây thân gỗ hay cây bụi, có cơ quan sinh dục hoặc là đơn tính cùng gốc , hoặc là đơn tính cận khác gốc , đôi khi là đơn tính khác gốc cao từ 1–116 m.

Vỏ cây Nhai Bách có màu nâu xám, giá trị của nó chủ yếu nằm ở những cành to khỏe, do ảnh hưởng của môi trường sinh trưởng nên hình dáng thân cây có thể thay đổi, thế dáng rất nghệ thuật được giới nghệ nhân vô cùng yêu thích.

hình ảnh

Sự quyến rũ từ trong ra ngoài, ngoài hình thức khiến nhiều nghệ nhân không khỏi xuýt xoa, thì hương thơm của gỗ nhai bách tỏa ra chính là nguồn gốc làm nên sự quyến rũ của nó.

Còn của các cây trưởng thành nói chung có màu từ nâu da cam tới nâu đỏ với kết cấu có thớ, thường bong ra hay dễ lột theo chiều dọc, nhưng lại trơn, xếp vảy hoặc cứng và dễ vỡ thành miếng hình vuông ở một số loài.

Tại sao Gỗ Nhai Bách lại đắt ? Phần 1

Môi trường khắc nghiệt

Nhai Bách rất nam tính, chịu khô cằn cằn cỗi, ưa ẩm ướt .Nó được phân bố ở độ cao 400-1200m .

Tại sao Gỗ Nhai Bách lại đắt ? Phần 1

Núi đá vôi cao 400 mét, vách đá bao quanh, mưa gió hoang vu tứ mùa, cứ như vậy linh lực của trời đất đều tụ về đây, để nó hấp thụ, theo thời gian, cành cây trở nên cứng rắn và mạnh mẽ .

Gỗ Nhai Bách mà nghệ nhân yêu thích là thân cây chết khô trong các khe đá của núi, môi trường hình thành của thân cây này còn xấu hơn, thường bị gió vách đá thổi mạnh nên hình dáng rất thanh thoát

Các cành và thân của gỗ Nhai Bách ở dãy núi Nghiễn Sơn khác với điều này. Chúng được sinh ra trong một môi trường tương đối thoải mái, vì vậy hình dạng của chúng trở nên điềm tĩnh và nhẹ nhàng, nhưng nó có hương thơm êm dịu, thoải mái và bổ dưỡng, như thể ở trong một thiên nhiên tuyệt vời.

Copyright : MocBinhNguyen.Com

Nếu ACE quan tâm đến tượng gỗ nhai bách đừng ngại liên hệ MBN qua fanpage: Tượng Gỗ Cao Cấp Mộc Bình Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *