Tại Sao Gỗ Nhai Bách là vitamin không khí ? Tượng Gỗ Nhai Bách 2021

Cái duyên với gỗ nhai bách

Gỗ Nhai Bách là vitamin không khí ? Điều này có thật hay không . Nhưng trước hết để MBN nói cho mọi người cùng biết Gỗ Nhai Bách là gỗ gì và câu chuyện Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Bình Nguyên biết đến gỗ nhai bách nhé ?

Vào một buổi chiều cuối hè đầu thu hình như là 7 hay 8 năm về trước , Mộc Bình Nguyên cũng không nhớ rõ lắm . Trời thì nóng bức , thế là alo ngay cho thằng bạn và được nó mời sang nhà chơi.

ha noi

Đó cũng là lần đầu tiên Mộc Bình Nguyên biết tới gỗ nhai bách . Tôi thật sự bị cuốn hút , bị hút hồn bởi vẻ đẹp của loại gỗ này . Không biết sở thích và cách đánh giá , nhận xét của mọi người thế nào .

Chứ riêng với tôi thì không hề thích những sản phẩm gỗ phun PU , cắt CNC hàng loạt .

Có lẽ chính vì vậy mà trong lần đầu đó đã làm tôi “cuồng” nó đến vậy . Một nét đẹp tự nhiên , những đường vặn đường xoắn tự nhiên và sự kết hợp 2 màu song sắc của chất gỗ này.

Không những bị cuốn hút vẻ bề ngoài của nhai bách không thể quên được, đó chính là mùi hương của Nhai Bách thoảng nhẹ như gió mùa thu . Anh em tham gia group Tượng Gỗ Đẹp Tự Nhiên Độc Lạ để thảo luận chia sẻ cùng với Mộc Bình Nguyên nhé.

gỗ nhai bách
gỗ nhai bách

Gỗ nhai bách là gì ?

Gỗ Nhai Bách hay cây nhai bách có thể nói là một trong những thực vật đầu tiên trên trái đất này.

Gọi nó là hóa thạch sống của trái đất cũng không hề sai bởi vì qua bao nhiêu “biến cố” trên trái đất này mà nó vẫn tồn tại đến giờ.

Nó được mệnh danh là “ hóa thạch sống” và được rất nhiều người tìm hiểu, mong muốn sở hữu những bức tượng được khắc bởi loại gỗ này.

Nguồn gốc gỗ nhai bách

Nhai bách tên khoa học là Thuja sutchuenensis là chi bao gồm các loại cây lá kim, thân gỗ, cành dày, lá hình vảy, thuộc họ Bách Cupressaceae là một họ thực vật hạt trần phân bổ rộng khắp thế giới.

Nghe đến thuộc dòng cây lá kim chắc các bạn cũng biết có 1 cây cũng thuộc loại trải qua hàng thiên niên kỷ tồn tại đến bây giờ nhỉ . 😉

Thuja standishii.jpg Họ này bao gồm khoảng 27-30 chi (trong đó 17 chi chỉ có một loài) với khoảng 130-140 loài. Con người tìm ra Nhai Bách vào cuối năm 1891 đầu năm 1892 .

106 năm sau đó Liên Minh Bảo Vệ Thực Vật Thế Giới bất ngờ tuyên bố Gỗ Nhai Bách đã bị tuyệt chủng ở Trung Quốc . Nhưng 3 năm tiếp theo Trung Quốc tái khẳng định không bị tuyệt chủng.

Gỗ nhai bách có đặc điểm gì ?

rừng cây

Mùi thơm và tinh dầu Nhai Bách mùi thơm thoang thoảng nhẹ tựa như mùi sữa.

Tùy độ tuổi của gỗ nhai bách mà mùi của nó sẽ dịu hay gắt

Liệu thực sự gỗ nhai bách là vitamin không khí ?

51189051563 fdd1b35679 w

Ở Nhật Bản người ta ví mùi hương của cây gỗ nhai bách như là một loại vitamin không khí, có tác dụng chữa chứng bệnh mất ngủ, gia tăng lượng oxy trong máu giúp khoan khoái, dễ chịu.

Hương thơm của gỗ nhai bách còn có thể giúp giảm căng thẳng, chống viêm, làm liền những vết thương đối với những người bị bệnh về đường hô hấp.

51188126892 c8d8ecc67c w

Trong ngành làm đẹp thì cây nhai bách rất được ưa chuộng vì con người đã dùng chúng làm sữa rửa mặt , dầu gội … những sản phẩm giá trị cao .

Vì mùi hương có trong tinh dầu của cây nhai bách mang lại nhiều lợi ích như vậy, nên đã thu hút rất nhiều chuyên gia khoa học nghiên cứu về loại gỗ nhai bách này và phát hiện cây nhai bách còn có thể giúp điều trị chứng bệnh ung thư hiệu quả.

Qua những công dụng mà MBN kể trên thì các bạn đã biết tại sao nhai bách là vitamin không khí rồi nhé 😉

Copyright : MocBinhNguyen.Com

Nếu ACE quan tâm đến tượng gỗ nhai bách đừng ngại liên hệ MBN qua fanpage : Tượng Gỗ Cao Cấp Mộc Bình Nguyên