Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những cách bảo quản gỗ nhai bách !

Những cách bảo quản gỗ nhai bách !

  • bởi

Gỗ Nhai Bách cần tránh nóng

Tất cả Gỗ đều sợ nóng, nhai bách không ngoại lệ. Thời tiết, môi trường quá nóng có thể làm nứt, hỏng các tác phẩm gỗ nhai bách. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào gỗ nhai bách. Môi trường có nhiệt độ cao tỏa ra từ máy móc, thiết bị điện tử. Trong xe ôtô để ngoài trời “nhiệt độ trong xe có thể nên đến hơn 60 độ C”.

Gỗ Nhai Bách cần tránh nước

Những cách bảo quản gỗ nhai bách !

Nhai bách không thích ngâm trong nước, nước và những nơi ẩm ướt có thể ảnh hưởng không nhỏ đến món đồ yêu thích của bạn. Nhai bách loài gỗ quý nhiều dầu và mùi thơm, khi bị ẩm ướt có thể làm mất độ bóng tự nhiên do dầu gỗ tạo ra, nặng có thể bị đổi mầu gỗ, mất mùi thơm rất đáng tiếc. Các bác chơi vòng gỗ nhai bách, nên tháo ra khi rửa tay, rửa mặt hoặc lúc tắm giặt.

Gỗ Nhai Bách tránh khô

Những cách bảo quản gỗ nhai bách !

Môi trường quá khô, thiếu độ ẩm, cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các tác phẩm điêu khắc nhai bách. Nếu để các tác phẩm nhai bách trong môi trường khô như phòng điều hòa trong thời gian dài, anh chị lên lưu ý bổ xung độ ẩm trong không khí.

Gỗ Nhai Bách tránh bẩn

Không phải cái gì bẩn cũng tốt đúng không ạ! Anh chị nên thường xuyên vệ sinh các tác phẩm gỗ nhai bách bằng cọ mềm và vải cotton để cho chúng luôn đẹp, sáng bóng và tỏa hương. Bảo quản vòng đeo tay gỗ nhai bách tránh đồ uống có cồn và thức ăn dầu mỡ, lẩu, nướng.

Gỗ Nhai Bách tránh mồ hôi

Trong mồ hôi có chất kiềm, có thể làm ăn mòn gỗ, làm bề mặt vòng tay của bạn mất độ sáng bóng tự nhiên do lớp dầu trong gỗ tạo thành.

Người ra nhiều mồ hôi nên tránh đeo vòng gỗ khi hoạt động thể thao, hoặc lao động nặng.

Những cách bảo quản gỗ nhai bách !

Kết luận

Các cụ nhà ta đã có câu: ” Của bền tại người”

Trên đây, Tôi đã chia sẻ với anh chị 5 lưu ý khi bảo quản gỗ nhai bách, để cho các tác phẩm luôn đẹp và có giá trị mãi với thời gian.

  • Hi vọng bài viết giúp ích cho anh chị.

Những cách bảo quản gỗ nhai bách !

Chúc anh chị sưu tập được tác phẩm điêu khắc nhai bách cho riêng mình, và đừng quên những lưu ý tôi chia sẻ.

Mộc Bình Nguyên – Tượng Gỗ Cao Cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *