Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Gỗ nhai bách và những bí mật Phần 1

Gỗ nhai bách và những bí mật Phần 1

  • bởi

Gỗ Nhai Bách tự nhiên cũng phải phân loại, gỗ Nhai Bách cũng như Vàng có loại A , B , C . . Nói chung, chúng tôi chia gỗ Nhai Bách thành gỗ Nhai Bách hạng nhất, gỗ Nhai Bách cấp hai, gỗ Nhai Bách cấp ba và gỗ Nhai Bách cấp bốn. Vậy, làm thế nào để phân biệt hàng ngũ gỗ Nhai Bách?

Phân loại gỗ nhai bách

Gỗ Nhai Bách nào được coi là Gỗ Nhai Bách hạng nhất ?

Gỗ Nhai Bách hạng nhất: Nó phải là đầu hoặc gốc của cây. Ở trạng thái tự nhiên, lớp biểu bì dưới có một lớp bột mờ màu trắng xám. Sau khi làm sạch, gỗ có màu nâu đỏ nhạt với dầu. Lau qua lại bằng bàn chải dây tre để làm cho nó bóng. Kết cấu là một cụm nước chảy hoặc cây anh đào, kết cấu cứng, có một đám mây bồ tát, tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn tự nhiên trong hình dạng của các hình, chim và thú.

Gỗ Nhai Bách nào được coi là Gỗ Nhai Bách hạng nhất ?

Gỗ Nhai Bách nào được coi là Gỗ Nhai Bách hạng nhất ?

Thông thường cây Gỗ Nhai Bách đã chết hơn 50 năm và các sợi giống như những mảnh thịt bò, dưới kính hiển vi, các sợi màu nâu vàng nhạt với các đốm dầu màu nâu đỏ sẫm có thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi. Loại cây bách vách đá này có hàm lượng dầu tốt nhất, chẳng hạn như nước sôi để pha trà, súp có màu hơi vàng, mùi thơm dễ chịu, và nó ngọt và ngọt. Nó là một yêu thích của các nhà sưu tập và một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe, và nó là đắt tiền.

Những cấp độ của Gỗ Nhai Bách

Gỗ Nhai Bách cấp 1

Nói chung nó là đầu hoặc rễ của cây. Ở trạng thái tự nhiên, lớp biểu bì dưới có màu hồng với bột trắng, thường được gọi là cốt liệu đỏ và thậm chí là di tích, kết cấu giống như nước chảy hoặc cụm cây anh đào, nốt sần, kết cấu cứng và có một đám mây Phật; Tác phẩm nghệ thuật tự nhiên, giống như hình dạng . Loại gỗ Nhai Bách này có hàm lượng dầu tốt nhất, hương thơm dễ chịu và giá cao.

Gỗ Nhai Bách cấp 2

Các vật liệu lão hóa chủ yếu là bột trắng và da xi măng. Thông thường loại gỗ Nhai Bách này có một lượng lớn dầu dễ bay hơi và có mùi của sữa có mùi thơm tinh tế. Sau khi tiếp xúc với không khí, mùi hương trở nên thơm do quá trình oxy hóa. .

Những cấp độ của Gỗ Nhai Bách

Những cấp độ của Gỗ Nhai Bách

Gỗ Nhai Bách cấp 3

Chất liệu cũ, hình dạng tốt, thường là vật liệu đỏ và trắng, hình dạng méo mó, chất lượng vật liệu lão hóa, chủ yếu ở hình dạng.

gỗ Nhai Bách hạng ba: còn được gọi là gỗ Nhai Bách, một loại cây gỗ Nhai Bách mọc trên đất. Bởi vì đất giàu chất dinh dưỡng, môi trường sinh trưởng lỏng lẻo, cây phát triển nhanh, nước lớn và độ dầu thấp. Rễ cây phát triển thành hình dạng tự nhiên, vỏ cây màu trắng còn nguyên vẹn hoặc có một chút hô hấp, gỗ tâm có màu nâu đỏ, có độ ẩm, độ ẩm nặng và dễ bị nứt, trái tim và nhựa cây được phân biệt rõ ràng, nhưng ranh giới không rõ ràng; Nó được trộn với lỗ chân lông, mặt cắt ngang giống như sợi tre được tẩy trắng với lỗ chân lông hơi vàng, một lượng nhỏ dầu nhờn màu trắng vàng nằm trong lỗ chân lông, sau quá trình oxy hóa

Gỗ Nhai Bách cấp 4 : ” Nhai bách 500 năm ” 

Còn được gọi là cây bách, cây gỗ Nhai Bách mọc trên đất ( thường không được gọi là gỗ Nhai Bách ở phía bắc, thường được gọi là cây bách, arborvitae; miền nam, đặc biệt là Phúc Kiến và những nơi khác cũng được gọi là gỗ Nhai Bách ). Bởi vì đất giàu chất dinh dưỡng, môi trường sinh trưởng lỏng lẻo, cây phát triển nhanh, nước lớn và độ dầu thấp. Rễ cây phát triển thành hình dạng tự nhiên, vỏ màu trắng còn nguyên vẹn, thân gỗ có màu nâu đỏ, ẩm ướt, nặng và dễ nứt. Loại “gỗ Nhai Bách” này không có giá trị sưu tập.

Những cấp độ của Gỗ Nhai Bách

Những cấp độ của Gỗ Nhai Bách

Cấp 4 gỗ Nhai Bách: gỗ Nhai Bách đã chết hơn 500 năm và rời khỏi các kẽ hở vách đá. Hoặc cây bách không dầu khác. Loại gỗ Nhai Bách này có năm mùi hương hoặc hương gỗ. Dưới kính hiển vi, có thể thấy rằng các sợi cây nhợt nhạt, các lỗ sợi lớn và trống rỗng, và trọng lực riêng có thể nổi trên mặt nước.

Cách xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách

Trong năm qua, giá của Gỗ Nhai Bách đã tăng vọt và trở thành sản phẩm được yêu thích mới trên thị trường sưu tập. Gỗ Nhai Bách chủ yếu là cây bách khô héo mọc trên các vách đá ở Thiểm Tây, Hà Bắc và Tứ Xuyên. Do sản xuất khan hiếm, mùi thơm của nó có ảnh hưởng sức khỏe nhất định, và mô hình của nó có tàn nhang và sẹo nu sần độc đáo do điều kiện tăng trưởng kém. , Moire, v.v. Khi chơi, nó có cả mùi thơm của gỗ trầm hương và hoa văn của màu vàng biển. Một khi bạn bắt đầu, nó thực sự làm cho mọi người hạnh phúc. Vì những đặc điểm này, Gỗ Nhai Bách đã trở thành con cưng mới của ngành công nghiệp sưu tập, giá cả liên tục được đẩy lên, chạm khắc gốc lớn đã đắt như một chiếc xe nhập khẩu, và vật liệu lão hóa chuỗi tay có hoa văn tốt đã đạt hàng ngàn nhân dân tệ. Người tiêu dùng Gỗ Nhai Bách và người chơi mới thiếu kiến ​​thức chuyên môn và không thể xác định tính xác thực của họ. Vậy, làm thế nào để xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách?

Bây giờ thị trường cũng là một túi hỗn hợp, và người tiêu dùng đang dần tăng lên. Một số kẻ lừa đảo được trộn lẫn với những người đam mê, và nhiều người bị lừa. Thế Giới Đá Phong Thủy sẽ cho bạn biết một số cách để xác định chính xác cách của cây bách và để kẻ lừa đảo Không có cơ hội nói dối.

Cách xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách

Cách xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách

Trước tiên hãy nhìn vào gốc rễ của Gỗ Nhai Bách. Nếu có thể thấy rằng chúng bằng phẳng, hoặc một số trong số chúng có đá cuội, thì nó đã được chứng minh rằng Gỗ Nhai Bách đã thực sự rơi xuống vách đá.

Thứ hai là nhìn vào các nhánh và kết cấu của Gỗ Nhai Bách. Nếu nó cho thấy một dòng nước chảy hoặc một cụm cây anh đào, nó còn được gọi là một núm cây. Và cũng cần phải xem kết cấu của Gỗ Nhai Bách có cứng không, có nhiều hình dạng khác nhau như bồ tát hay hình, chim và động vật. Các vật liệu Gỗ Nhai Bách phức tạp và phức tạp nói chung là những kiệt tác của tự nhiên.

Bước tiếp theo là quan sát hàm lượng dầu của Gỗ Nhai Bách. Hàm lượng dầu thực sự của Gỗ Nhai Bách rất phong phú, và nhẫn hàng năm của nó rất tốt, và hoa văn trông cực kỳ tuyệt đẹp. Hương thơm của Gỗ Nhai Bách chủ yếu là ngọt và hơi thơm. Một chút hương thơm thuốc. Đây cũng là một chút Gỗ Nhai Bách đích thực.

Cách xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách

Cuối cùng, phán đoán mơ hồ hơn là đánh giá bằng tay. Tại thời điểm này, không có cách nào tốt hơn cho Thế Giới Đá Phong Thủy. Tôi khuyên bạn nên đọc nhiều hơn và tìm hiểu thêm. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể nuôi dưỡng cảm giác và kết hợp với những gì Thế Giới Đá Phong Thủy vừa nói, bạn chắc chắn sẽ có thể chọn một Gỗ Nhai Bách tốt.

Để xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách, hãy xem năm khía cạnh sau:

1. Nhìn màu sắc, nâu đỏ, vàng vàng vàng là lớp trên cùng, với kết cấu da hổ rất tốt thậm chí còn tốt hơn, trông nặng nề.

2, ngửi thấy mùi thơm, mùi thơm của Gỗ Nhai Bách tốt nhất là dài và trong, ngọt, sữa, bạc hà, dược liệu, đầy đủ hương vị.

3. Nhìn vào độ dầu. Độ dầu càng lớn thì càng tốt. Cẩn thận không mua vật liệu ướt Xem xem hàm lượng dầu có đủ và có cảm giác ướt không. Dầu màu sáng là tốt nhất.

4. Nhìn vào các vòng hàng năm Độ mịn của các vòng hàng năm quyết định tuổi thọ tăng trưởng của Gỗ Nhai Bách. Nếu nó lớn hơn 1 cm, không thể làm già Gỗ Nhai Bách. Nói chung, càng dày thì càng tốt, bởi vì Gỗ Nhai Bách có môi trường khắc nghiệt. Tốc độ tăng trưởng chậm, và những chiếc nhẫn Gỗ Nhai Bách tốt hàng năm mỏng như tóc.

5. Khi nhìn vào miếng dán, Gỗ Nhai Bách già dễ tạo thành một lớp bùn, và nó có thể được cảm nhận bằng cách cọ xát. Nó rất sáng. Diện tích “da” sẽ không vượt quá 1/3 diện tích bề mặt.

Gỗ Nhai Bách có độc không? Là mùi Gỗ Nhai Bách gây độc chết người?

Gỗ Nhai Bách là một báu vật quốc gia, được gọi là “hóa thạch sống”. Gỗ Nhai Bách là một loại cây thuộc chi Gỗ Nhai Bách. Nó phân bố ở dãy núi Liang Sơn của Tứ Xuyên, Hà Nam, Sơn Tây, núi Đài Loan và dãy núi Yanshan ở lục địa Trung Quốc. Nó phát triển ở độ cao 1.400 mét. Platycladus directionalis mọc trên các vách đá cao hơn, vì vậy nó được đặt tên là “Gỗ Nhai Bách”.

Các bạn cùng đón chờ xem phần 2 với Mộc Bình Nguyên nhé ;).

Nếu các bạn quan tâm các sản phẩm về gỗ có thể liên hệ facebook : Mộc Bình Nguyên – Tượng gỗ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *