Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Gỗ Nhai Bách là gì ? Tượng gỗ nhai bách

Gỗ Nhai Bách là gì ? Tượng gỗ nhai bách

  • bởi

Gỗ nhai bách là một trong những loại cây tồn tại lâu nhất trên trái đất ở thời điểm hiện tại. Nó được mệnh danh là “ hóa thạch sống” và được rất nhiều người tìm hiểu, mong muốn sở hữu những bức tượng được khắc bởi loại gỗ này.

Vậy vì sao nó lại được nhiều người ưa thích đến thế ?

go-nhai-bach-la-gi-

  • Gỗ nhai bách là gì ?

Cây Nhai Bách là một loại gỗ được lấy từ cây nhai bách. Đây là một loại cây lấy gỗ thuộc chi lá kim, sống ở những vùng núi đá vôi có độ cao trên 1500m và chịu ảnh hưởng bởi điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt. Vì vậy nó phải đâm thẳng vào các vách núi đá vôi để hấp thụ những dưỡng chất ít ỏi để phát triển và đây cũng là lý do tại sao nó lại có hai màu song sắc.

  • Nguồn gốc

Cây Nhai Bách có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Năm 1892 được phát hiện tại tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc và khi thấy được giá trị thực tế của dòng cây quý này đã nhanh chóng được đưa vào danh sách cần bảo tồn, cấm khai thác.

  • Đặc điểm sinh học

Loại cây này có những đặc tính, hình thái và đường vân gỗ rất khác biệt so với các loại gỗ khác nên rất dễ nhận biết.

Với vẻ ngoài cứng cỏi cùng những đường vân uốn lượn và kết hợp với hai màu song sắc đã tạo nên một tác phẩm rất độc đáo cho người thưởng thức.

Tuy nhiên, không phải cây nhai bách nào cũng có hai màu song sắc như vậy. Đối với những loại cây già tuổi thì màu trắng sẽ bị mất dần đi theo thời gian.

Ngoài ra, cây nhai bách có mùi thơm dễ chịu, không quá gắt.

  • Lợi ích từ gỗ nhai bách

Ở Nhật Bản người ta ví mùi hương của cây gỗ nhai bách như là một loại vitamin trong không khí, có tác dụng chữa chứng bệnh mất ngủ, gia tăng lượng oxy trong máu giúp khoan khoái, dễ chịu.

Hương thơm của gỗ nhai bách còn có thể giúp giảm căng thẳng, chống viêm, làm liền những vết thương đối với những người bị bệnh về đường hô hấp.

Tinh dầu của lá cây nhai bách rất được ưa chuộng trong làm đẹp, được sử dụng để làm dầu gội, sữa rửa mặt… những sản phẩm có giá trị cực kì cao.

Vì mùi hương có trong tinh dầu của cây nhai bách mang lại nhiều lợi ích như vậy, nên đã thu hút rất nhiều chuyên gia khoa học nghiên cứu về loại cây nhai bách này và phát hiện cây nhai bách còn có thể giúp điều trị chứng bệnh ung thư hiệu quả.

  • Gỗ nhai bách – “Hóa thạch sống” trên vách đá đã tuyệt chủng và tái xuất hiện.

Gỗ Nhai Bách là một loại thực vật thời tiền sử, có nguồn gốc cách đây hơn 300 triệu năm, nó xuất hiện từ thời Kỷ Phấn trắng của kỷ nguyên khủng long – đây là thời kỳ hoàng kim mà nó phát triển mạnh nhất. Kể từ đó, nó hiếm khi được nhìn thấy trong địa tầng.

Nó được biết đến là loài hạt trần hiếm nhất và lâu đời nhất trên thế giới, đồng thời là một trong những hóa thạch sống hiếm nhất trên thế giới.

Vào khoảng thế kỷ 18 người ta xác định loài thực vật này đã bị tuyệt chủng hoàn toàn, nhưng sau này qua đầu năm 1999 có 1 người tu sĩ phát hiện ra rừng nhai bách vẫn còn ở Trung Quốc.

Đương nhiên loài cây này không phải chỉ có ở Trung Quốc, mà còn được tìm thấy ở Triều Tiên, Nhật Bản… và tùy vào từng vùng, mỗi vùng có đặc điểm địa lý khác nhau sẽ tạo ra những giá trị khác nhau về loại cây này. Nhưng đặc biệt, cây Nhai Bách ở Trung Quốc mới là quý hiếm nhất.

Gỗ Nhai Bách – Mộc Bình Nguyên Tượng Gỗ Cao Cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *