Gỗ Nhai Bách hóa thạch sống của thực vật

Gỗ Nhai Bách không còn xa lạ với nhiều người yêu nghệ thuật gỗ, hình dáng tự nhiên và hương thơm độc đáo của nó đã làm điên đảo nhiều người yêu nghệ thuật gỗ. Hôm nay Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Bình Nguyên sẽ nói về cây Nhai Bách.

gỗ nhai bách
gỗ nhai bách

 

Gỗ Nhai Bách là gì ?

Nhai Bách là một loài cây lá kim trong họ Hoàng Đàn, có nguồn gốc từ thời đại khủng long vào giữa kỷ Jura và đạt đến đỉnh cao vào kỷ Phấn trắng. Một số lượng lớn trong số chúng đã biến mất vào Kỷ Đệ Tam.

50b453755935ad6bf424

Cây Nhai bách chủ yếu mọc ở các khe của vách đá cao 700 đến 2100 mét so với mực nước biển, chủ yếu được sản xuất ở núi Daba ở Tứ Xuyên và núi Thái Hành Sơn ở miền Bắc Trung Quốc.

Mọc ở những nơi có môi trường tự nhiên vô cùng khắc nghiệt. Đứng giữa núi cao Nhai Bách cái chết và sự sống đã nói lên đầy đủ điều đó . Vì sự phát triển của cây Nhai Bách trong những điều kiện như vậy, rất khó để khai thác.

Ngoài ra, giá của cây Nhai Bách trên thị trường đang tăng cao.

Nhưng mọi người đang vì lợi nhuận mà bất chấp khai thác nhai bách trái phép . Nên nhớ rằng đã có lúc Nhai Bách tưởng như tuyệt chủng .

Giá trị của Gỗ Nhai Bách

Gỗ tốt, nhiều dầu và hình dáng độc đáo của cây Nhai Bách khiến nó chiếm một vị trí không thể lay chuyển trong thị trường nghệ thuật gốc. Một phần Nhai Bách tốt hiện nay thường rất khó tìm.

tượng phật di lặc
tượng phật di lặc

Nhai Bách vì sinh trưởng trong môi trường vô cùng khắc nghiệt nên vừa hấp thụ được tinh hoa của đất trời, vừa có linh khí tự nhiên. Những hình dáng thanh thoát, uốn cong và nhanh nhẹn được tạo thành lại càng được các nghệ nhân săn lùng.

tượng quan âm
tượng quan âm

Cũng có nhiều người đam mê cây cảnh sẽ giải cứu và trồng cây Nhai Bách đã chết dở thành một tác phẩm nghệ thuật bonsai độc đáo và có sức sống.

phật tổ gỗ nhai bách
phật tổ gỗ nhai bách

Nhai Bách còn có nhiều công dụng khác như vòng đeo tay được đông đảo mọi người yêu thích.

Do đặc tính nhờn của cây Nhai Bách nên sau khi đeo lâu ngày sẽ càng bóng, màu gỗ nhạt dần sẫm lại, thậm chí có thể chuyển sang màu tím nước sốt, dùng làm cảnh rất đẹp.

Mọi người cũng nên bảo quản gỗ nhai bách đúng cách để giữ được giá trị của nó lâu dài .

tượng gỗ cao cấp
tượng gỗ cao cấp

Nhai Bách có rất nhiều công dụng, ví dụ như có thể dùng làm thuốc xoa dịu thần kinh, giúp ngủ ngon và có thể dùng làm bàn uống trà.

Hãy liên hệ Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Bình Nguyên nếu bạn cũng quan tâm về Gỗ Nhai Bách nhé .

Gỗ Nhai Bách có độc không ?

Gỗ Nhai Bách hoàn toàn an toàn mà chúng còn có tác dụng trong y học .

Gỗ Nhai Bách có phải vitamin không khí ?

Chính xác , gỗ nhai bách giúp thanh lọc , điều hòa không khí . Các chuyên gia Nhật Bản đã khẳng định điều này .

Nhai Bách xuất sứ ở đâu ?

Nhai Bách hiện tại xuất sứ nhiều nơi nhưng Nhai Bách ở Trung Quốc mới là đáng giá .

Nên mua nhai bách ở đâu

Hãy liên hệ Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Bình Nguyên để được giá tốt nhất .