Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Gỗ Long Não là gì ? Đặc điểm nguồn gốc ?

Gỗ Long Não là gì ? Đặc điểm nguồn gốc ?

  • bởi

Gỗ Long Não – là một loại gỗ quý hiếm nổi tiếng có giá trị lớn về mặt phong thủy, giá trị thẩm mỹ cao được mọi người yêu thích. Những tác phẩm được làm từ gỗ long não vô cùng xuất sắc, thỏa mãn được những yêu cầu về vẻ đẹp tâm linh của con người.

Vậy thực hư loại gỗ này có tốt? có giá trị như thế nào hãy cùng MocBinhNguyen tìm hiểu ngay nhé!

Thông tin về cây gỗ long não

Long não là một loại cây thân gỗ, lớn và thường xanh, có thể cao tới 20–30 m.

Long não hay còn gọi là dã hương (danh pháp hai phần: Cinnamomum camphora).

Tượng phật làm từ gỗ long não

Tượng phật làm từ gỗ long não

Gỗ long não là gì ?

Long não hay còn gọi là Dã hương là một loại cây thân gỗ, lớn và thường xanh, có thể cao tới 30 m. Cây long não có thân cây chắc khỏe với vỏ cây hơi thô và có các đốm nhạt màu, bị nứt nẻ theo chiều dọc. Sản phẩm có giá từ 2.500.00 – 4.000.000.

Nguồn gốc – Phân bổ

Long não có nguồn gốc ở khu vực Đông Á, bao gồm Đài Loan, miền nam Nhật Bản, đông nam Trung Quốc và Đông Dương, tại đây người ta trồng nó để sản xuất dầu long não. Nó cũng được trồng tại khu vực ven bờ biển Đen của khu vực Kavkaz. – Trích Wikipedia

Đặc điểm sinh học 

Long não có các lá nhẵn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi bị vò nát trong tay. Về mùa xuân nó sinh ra các lá màu xanh lục nhạt với nhiều hoa nhỏ màu trắng. Nó sinh ra các quả màu đen, thuộc loại quả mọng, mọc thành cụm với đường kính khoảng 1 cm.

Gỗ Long Não có đắt không ?

Gỗ Long Não giá bao nhiêu? Gỗ Long Não có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Gỗ Long Não giá bao nhiêu ?

Hiện nay tại Việt Nam, Long Não đang ngày càng trở nên gần gũi với người dùng. Bạn có thể tham khảo tầm giá sau: tầm 1.800.000 VNĐ/ m3 với gỗ tròn (đường kính >30cm, dài >1m) và khoảng 2.700.000 VNĐ/m3 đối với gỗ xẻ các quy cách dài >3m. Đây là mức giá phổ biến cho các loại gỗ nhóm IV .

Giá trị gỗ long não

Gỗ long não trên thực tế không bị côn trùng phá hại, vì thế người ta dùng nó để sản xuất các vật dụng nhỏ trong gia đình (tráp, hộp, chuỗi vòng hạt, quạt v.v). Trước đây, nhiều cây bị đốn hạ để sản xuất long não tự nhiên phục vụ cho việc sử dụng trong y tế, nhưng hiện nay mọi loại long não sử dụng trong thực tế có nguồn gốc tổng hợp. Từ mùn cưa và phoi bào người ta cũng có thể sản xuất ra tinh dầu long não.

Vỏ Long não ngâm rượu dùng ngậm, xúc miệng (không nuốt) để phòng, trị bệnh viêm răng, lợi. Đây là bài thuốc dân gian ở Việt Nam.

Tinh dầu long não

Người ta chưng cất bằng hơi nước các loại gỗ nghiền nhỏ, rễ, cành non của cây long não để thu được tinh dầu, mà từ đó trong quá trình ngưng tụ và làm lạnh có thể thu tới 90% long não. Bằng việc chưng cất phân đoạn tinh dầu thô người ta thu được các thành phần khác nhau, được sử dụng trong kỹ thuật (“tinh dầu long não đỏ”, chứa safrol), y tế (long não y tế), ướp thơm (“tinh dầu long não trắng”). Lưu ý rằng tinh dầu long não dùng trong y tế khác rất nhiều với tinh dầu long não tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *