Chậu gỗ trồng lan hồ điệp siêu dễ

Sử dụng chậu gỗ để trồng lan hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Vậy đối với lan hồ điệp, ta có thể dùng chậu gỗ để trồng được không ?

Và trồng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách trồng lan hồ điệp bằng chậu gỗ và những lưu ý cần tránh. Cùng bắt đầu với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Bình Nguyên nhé

chau-go-trong-cay
chậu gỗ

 

Lan hồ điệp là loại cây như thế nào?

Lan hồ điệp là một loại lan không chỉ mang một vẻ đẹp thanh tú, sang trọng mà tuổi thọ của nó cũng khá cao. Vì vậy, nó được rất nhiều người yêu thích, trong đó có tôi. 

Mặc dù là một loài cây không khó để trồng, nhưng trồng như thế nào cho đúng cách để hoa phát triển nhanh và lâu tàn thì phải dựa vào các yếu tố thiết yếu sau:

Nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng

Đối với lan hồ điệp – đây là một loài thực vật phát triển trong môi trường ưa sáng, ưa ẩm nhưng không ưa ướt.

Nếu có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, cây sẽ bị bỏng, héo dần và chết. Thế nên, khi lựa chọn nơi để treo lan, nên tránh những chỗ có ánh nắng quá gắt hoặc ta có thể che 1 tấm lưới ở phía trên để hạn chế ánh nắng chiếu vào). 

Lan hồ điệp thích nghi với môi trường mát mẻ có nhiệt độ dao động từ 13oC – 28oC.

Vì sao lại chọn chậu gỗ để trồng lan hồ điệp?

chau-go-trong-cay

Một trong những bước đầu tiên để trồng lan hồ điệp đó là chọn chậu. 

Chậu rất quan trọng đối với sự phát triển của cây lan hồ điệp. Cho dù bạn đang thay chậu hay bạn đang tìm kiếm một chiếc chậu hoàn hảo, thì đây là điều bạn cần biết.

Vậy chọn chậu trồng lan hồ điệp như thế nào là hợp lý?

Lan không mọc trong chậu, mà ta thường thấy rễ của chúng thường bám vào thân cây hoặc khúc gỗ mục để sống, nó nhờ vào chất dinh dưỡng của cây để phát triển. Điều này có nghĩa là, rễ của chúng cần rất nhiều O2 và nếu chúng ta trồng nó trong 1 cái chậu kín đầy đất thì nó sẽ chết ngay.

Vậy nên bí quyết để trồng lan khỏe mạnh là phát triển bộ rễ khỏe mạnh. Những loại cây thông thường được đánh giá bằng sự phát triển của lá. 

Nhưng đối với lan, sự phát triển của bộ rễ là chỉ số tốt nhất để biết sức khỏe của cây như thế nào. 

Đối với lan được trồng trong chậu, sẽ rất dễ bị thối rễ. Vì khi tưới cây, nếu chậu thoát nước kém dễ gây ra tình trạng đọng nước. Nên chúng ta cần phải cẩn thận.

Bởi vì có được sự cân bằng độ ẩm tốt là rất quan trọng để chăm sóc lan tối ưu, nhiều người trồng lan chọn những chậu lan có thể dễ dàng nhìn thấy rễ, để biết được khi nào chúng phát triển mạnh và khi nào chúng không phát triển. Đồng thời để cây lan dễ dàng quang hợp, hô hấp hơn.

Vì vậy, chậu gỗ trồng cây , cụ thể là trồng lan cần phải:

 • Đảm bảo độ thông thoáng, đáy chậu thoát nước tốt.
 • Chậu lan vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm lan chậm phát triển hoặc phát triển nhiều về lá và rễ. 
 • Chậu trồng lan phải đảm bảo sự quang hợp, hố hấp cho cây.
 • Nên thay đổi kích thước chậu cây đối với mỗi quá trình phát triển của cây lan.

 

Các bước để trồng lan hồ điệp bằng chậu gỗ

Hanging Planter wood bowl

Có rất nhiều cách để trồng lan vào chậu gỗ. Sau khi thử nghiệm chúng tôi thấy rằng, dùng than củi để trồng lan trong chậu gỗ sẽ giúp lan phát triển tốt hơn.

Chuẩn bị:

 • Chậu gỗ
 • Lan hồ điệp
 • Than củi
 • Bình tưới cây
 • Giá treo
 • Cách tiến hành:
 • Chuẩn bị một chậu gỗ đảm bảo có lỗ thoát nước tốt. 
 • Lấy lan hồ điệp từ chậu ban đầu, rồi cắt bỏ phần rễ bị hư thối. Xong, cho vào chậu gỗ. ( Lan hồ điệp nên được đặt ở giữa và thấp hơn một chút so với vành chậu. )

z2559371213861 f5e83f302ebaf02a0e7970fe165a8777

 • Đập nhỏ than củi và cho vào chậu để cố định cây lan. Tưới nước cho cây. Vậy là xong.
 • Cuối cùng, cho chậu vào giá treo. Đặt ở nơi có ánh sáng tốt. Tránh bị ánh nắng quá gắt chiếu vào. Tốt nhất là ta nên đặt ở nơi có mái che hoặc làm 1 tấm lưới che để tránh ánh nắng trực tiếp.

Liên hệ ngay Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Bình Nguyên để được báo giá tốt nhất ạ .